lên trên

Danh sách phim cổ trang Trung Quốc hay nhất năm 2017, 2018, 2019

Nói tới phim cổ trang Hoa Ngữ, không thể bỏ qua nền điện ảnh Hồng Kông những năm 1990 – đầu 2000. Cho tới nay, phim cổ trang Trung Quốc đã dần thay thế phim cổ trang Hồng Kông. Bài viết sau đây, mình sẽ tổng hợp các phim cổ trang hay nhất mọi thời đại. Và cũng sẽ update những phim cổ trang mới và hay nhất Trung Quốc, TVB.

Sau đây là menu bài viết, bạn có thể lựa chọn mục mà bạn đang quan tâm:

I Phim cổ trang Trung Quốc 2019

Trong năm 2019 này, có một sự bùng nổ lớn các phim cổ trang tới từ Trung Quốc. Sau thành công của Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa. Năm 2019 này chúng ta sẽ bắt gặp 2 bộ phim nữa dựa trên tiểu thuyết Tam sinh tam thế. Nào cùng tìm hiểu những bộ phim hot hòn họt trong năm 2019 này.

1. Tam sinh tam thế: Thần tịch duyên

Thời điểm phát sóng: 15/7/2019
Số tập: 60
Diễn viên: Trương Chấn, Nghê Ni, Cao Húc Dương, Lý Duy Phong, Vương Đinh, Lý Đông Học, Lưu Dĩnh Quân

Advertisement

Tam sinh tam thế: Thần tịch duyên (宸汐缘). Câu truyện bắt nguồn từ vạn năm về trước. Khi Cửu Thần (Trương Chấn) vì phong ấn Ma Thần nên bị rơi vào trạng thái mơ màng. Đột nhiên vì cô gái xinh đẹp tên Linh Tịch (Nghê Ni) đi lạc mà bừng tỉnh. Sự trùng hợp dẫn tới 2 người chung sống cùng nhau. Và không biết từ bao giờ mà cả 2 cùng có tình cảm với đối phương. Nhưng không may, Linh Tịch lại mang sát khí linh dược của Ma tộc. Linh dược này sẽ giúp mở phong ấn và giải thoát Ma Thần, gây hại cho chúng sinh. Điều đó làm tình yêu của Cửu Thần và Linh Tịch gặp nhiều chắc trở. Mặc dù là điều tối kị, nhưng Cửu Thần vẫn quyết tâm giải trừ ma khí cho Linh Tịch. Tưởng rằng trải qua nhiều gian khổ 2 người sẽ đến được với nhau. Nhưng cùng lúc đó, Ma Thần đã phá bỏ được phong ấn. Và một trận chiến lớn xảy ra giữa Cửu Thần và Ma Thần. Đây là phim cổ trang trung quốc không thể bỏ qua trong năm nay.
Advertisement

2. Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư

Thời điểm phát sóng: 2019
Số tập: 60
Diễn viên chính: Địch Lệ Nhiệt Ba (vai Phượng Cửu), Cao Vỹ Quang (vai Đông Hoa đế quân)

tam sinh tam thế chẩm thượng thư
Tiếp nối thành công của Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa. Năm 2019 này, chúng ta cùng đón xem bộ phim Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư (三生三世枕上书). Một bộ phim đẹp mê hồn từ dàn diễn viên tới bối cảnh trong phim. Đây là một bộ phim cổ trang huyền huyễn không thể bỏ qua.

Phim xoay quanh chuyện tình lãng mạng nhưng cũng đầy nước mắt giữa Bạch Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) cùng Đông Hoa Đế Quân (Cao Vỹ Quang). Phượng Cửa là một tiểu hồ ly chín đuôi vô hoạt bát, sinh đẹp. Nàng đem lòng yêu Đông Hoa đế quân, từ đây cũng gây ra không ít câu chuyện dở khóc dở cười. Cùng đón xem Tam sinh tâm thế: Chẩm thượng thư vào năm 2019 này nhé.

Advertisement

3. Trường An 12 canh giờ

Thời điểm phát sóng: 2019
Số tập: 48
Diễn viên chính: Dịch Dương Thiên Tỉ, Chu Nhất Vi, Lôi Giai Âm, Lô Phương Sinh, Dư Ngai Lỗi, Khúc Sách Sách

Trường An 12 Canh Giờ (长安十二时辰) là bộ phim cổ trang chính kịch với sự tham gia của Dịch Dương Thiên Tỉ (TFBOYS) và Lôi Giai Âm cùng dàn diễn viên trẻ đang được yêu mến.

Đây là tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mã Bá Dung. Câu chuyện kể về trước đêm Nguyên Tiêu, thành Trường An lâm vào cục diện nguyên hiểm. Tử tù Trương Tiểu Kính (Lôi Giai Âm) và Thái Tử Lý Tất (Dịch Dương Thiên Tỉ) cùng nhau cứu lấy thành Trường An đang gặp nguy hiểm trong 12 canh giờ. Đây là một bộ phim cổ trang sử thi Trung Quốc rất đáng xem trong năm 2019 này. Tính tới thời điểm hiện tại, thì Trường An 12 canh giờ là bộ phim cổ trang được đánh giá cao nhất trên Douban Trung Quốc.

4. Ma Đạo Tổ Sư: Trần tình lệnh

Thời điểm phát sóng: 2019
Số tập: 50
Diễn viên chính: Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác

Ma Đạo Tổ Sư: Trần tình lệnh

Advertisement

Thêm một bộ phim cổ trang quy tụ dàn diễn viên siêu đẹp tới từ nước bạn. Trần tình lệnh (陈情令) là bộ phim xoay quanh cuộc đời của vị lão tổ Ngụy Vô Tiện – kẻ mang danh vong ân, bội nghĩa bị chính huynh đệ mình giết chết. Lúc sinh thời, Ngụy Vô Tiện là một con người ương ngạnh, chỉ thích làm những gì mình muốn. Không dừng lại ở đó, hắn còn là một kỳ tài xuất chúng trong việc tu luyện tà thuật. Chính vì thế, Ngụy Vô Tiện bị người đời thóa mạ nhưng trong lòng lại vô cùng sợ hãi vị “lão tổ” này.

Mười sáu năm sau, Di Lăng lão tổ Ngụy Vô Tiện đội mồ sống dậy trong một thân xác mới. Nhưng lại bất đắc dĩ phải tham gia vào trận chiến trừ yêu, diệt ma. Trong vòng xoáy đó, Ngụy Vô Tiện gặp lại Lam Vong Cơ (Lam Trạm) – một người được kính trọng. Cũng là bạn học cũ thời còn nhỏ của Ngụy Vô Tiện. Vốn tưởng rằng, Lam Vọng Cơ vì quá khứ sẽ tiêu diệt Ngụy Vô Tiện thêm lần nữa. Nhưng không ngờ, Lam Vọng Cơ lại đã cảm mến Ngụy Vô Tiện đã lâu và rất vui mừng khi biết vị “lão tổ” này còn sống. Từ đây, những bí mật trong quá khứ cũng dần hé lộ.

Ai thích phim cổ trang có trai xinh, gái đẹp hay phe thích đam mỹ. Thì nên xem phim này ngay nhé, hehe.

5. Minh Lan Truyện

Thời điểm phát sóng: 2019
Số tập: 73
Diễn viên chính: Triệu Lệ Dĩnh (vai Minh Lan), Phùng Thiệu Phong (vai Cố Đình Diệp)


Minh Lan Truyện hay Thật Ư? Thật Ư?  Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm (知否,知否,应是绿肥红瘦) là một bộ phim cực HOT. Đây là phim có sự góp mặt của đôi vợ chồng Phùng Thiệu Phong – Triệu Lễ Dĩnh sau đám cưới năm 2018.

Phim xoay quanh Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) – cô nương thứ 6 nhà họ Trịnh. Là một cô gái hiền lành, xinh đẹp nhưng bên trong là một sự thông tuệ, nhạy bén. Từ nhỏ đã bị người dì, các chị em không ưa và phụ thân thì coi thường. Không chịu làm phận nữ nhi, Minh Lan vươn lên thành cô gái tự cường và dần trở thành người có ảnh hưởng lớn đến gia tộc họ Thịnh. Trong thời điểm đó, Minh Lan gặp được Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong). Có vẻ đây là cặp đôi trái dấu khi từng gây khó dễ cho nhau và cùng từng giúp đỡ nhau. Về sau, Cố Đình Diệp trở thành đệ nhất công thần Tân Triều và cưới Minh Lan làm vợ.

phim trung quốc minh lan truyện

Đây có lẽ là một bộ phim đáng yêu từ trong phim tới ngoài đời.

6. Hạo Lan Truyện

Thời điểm phát sóng: 2019
Số tập: 63
Diễn viên chính: Ngô Cẩn Ngôn (vai Lý Hạo Lan), Nhiếp Viễn (Lã Bất Vy)


Hạo Lan Truyện (皓镧传) là bộ phim rất được trông chờ nhờ vào sức hút của Diên Hi Công lược. Nhà sản xuất tai tiếng – Vu Chính cùng các diễn viên ruột của mình (Ngô Cẩn Ngôn, Nhiếp Viễn, Đàm Trác…) sẽ tiếp tục mang tới một câu chuyện không thể bỏ qua. Advertisement

Phim lấy bối cảnh nhà Tần thời chiến Quốc. Nàng Lý Hạo Lan (Ngô Cẩn Ngôn) đã bị bán cho Lã Bất Vi (Nhiếp Viễn). Không lâu sau thì trở thành vợ của Tần Vương Doanh Dị Nhân (Mao Tử Tuấn). Khi Doanh Chính lên làm vua (do Lý Hạo Lan sinh ra), nhà vua mới nghi ngờ Lã Bất Vi mới chính là cha ruột của mình. Bộ phim có tạo hình nhân vật, hóa trang, trang phục, bối cảnh được đầu tư chỉn chu. Hứa hẹn một sự bùng nổ mới hậu Diên Hi Công Lược.

Đây đúng là một bộ phim cổ trang Trung Quốc không thể bỏ qua trong năm 2019 này.

7. Mộng Hồi Đại Thanh

Mộng Hồi Đại Thanh (梦回大清) là bộ phim chuyển thể về đề tài xuyên không. Đây là tác phẩm kinh điển của Kim Tử. Phim xoay quanh Tiểu Vi – một cô gái bình thường sống ở thời hiện đại. Trong một lần đi lạc vào trong cố cung, cô bị đưa về thời Khang Hy (triều đại nhà Thanh). Cùng với đó là chuyện tình tay 3 phức tạp giữa Tứ a ca và Thập Tam a ca.

Dàn diễn viên chính là: Chí Cương (杨志刚) và Lý Lan Địch (李兰迪)

Ngoài ra còn một số bộ phim trung quốc cổ trang 2019 khác cũng rất được mong đợi như: Tuyệt Đại Song Kiêu, Đại Minh Hoàng Phi – Tôn Nhược Vy Truyện, Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ, Cẩm Y Chi Hạ.

Hãy bình luận bên dưới nếu bạn thấy có bộ phim cổ trang trung quốc 2019 nên được xếp vào danh sách này nhé.

II Phim cổ trang Trung Quốc hay nhất 2018

Tiếp theo, cùng điểm lại các bộ phim cổ trang 2018 làm mưa làm gió xứ Trung.

1. Diên Hi Công Lược

Thời điểm phát sóng: 19/7/2018 – 4/10/2018
Số tập: 70
Diễn viên chính: Ngô Cẩn Ngôn (Ngụy Anh Lạc), Nhiếp Viễn (Ái Tân Giác La Hoằng Lịch), Hứa Khải (Phú Sát Phó Hằng), Tần Lam (Phú Sát Dung Âm), Xa Thi Mạn (Huy Phát Na Lạp Thục Thận)
Advertisement

Không còn nghi ngờ gì nữa, Diên Hi Công Lược (延禧攻略) chính là bộ phim Hoa Ngữ nổi bật nhất 2018. Chỉ trong vài ngày ra mắt, bộ phim cán mốc 10 tỷ lượt xem tại Trung Quốc. Ngoài ra, Diên Hi Công Lược còn được bạn bè quốc tế đón nhận vô cùng lồng nhiệt (trong đó có Việt Nam). Cơn sốt Diên Hi Công Lược được lan truyền một cách chống mặt với hàng loạt clip chế, ảnh chế, các bài viết hài hước…


Diên Hi Công Lược là một bộ phim cổ trang cung đấu. Phim được lấy bối cảnh từ những năm đầu triều đại vua Càn Long. Một thiếu nữ đa tài – Ngụy Anh Lạc nhập cung để điều tra về cái chết của người chị, đồng thời lấy lại công lý bằng cho chị của mình. Nhưng không đơn giản như vậy, Ngụy Anh Lạc đã vô tình rơi vào cuộc chiến tàn khốc và đẫm máu nơi hậu cung. Phim có tiết tấu vừa phải, đan xen chút ngôn tình nên được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Ngoài ra, những cảnh trong phim được khắc họa vô cùng sinh động như: cảnh thêu thùa, rèn sắn, dệt lụa… hay các bài hát mang đậm nghệ thuật hý kịch Trung Hoa.

Cốt truyện của Diên Hi Công Lược vừa đủ. Nên đây là một bộ phim giải trí rất đang xem.

2. Hậu Cung Như Ý Truyện

Thời điểm phát sóng: 20/8/2018 – 15/10/2018
Số tập: 87
Diễn viên chính: Châu Tấn (Như Ý), Hoắc Kiến Hoa (Càn Long)


Không được may mắn như Diên Hi Công Lược. Phim Hậu Cung Như Ý Truyện (如懿傳) gặp khá nhiều scandal, nên phát sóng muộn sau thời điểm Diên Hi Công Lược. Mặc dù vậy, sau khi phim lên sóng cũng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người xem. Ngoài ra, đây cũng là bộ phim quy tụ dàn diễn viên thực lực như: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Đổng Khiết, Trương Quân Ninh…

Nếu Diên Hi Công Lược nổi bật với gam màu tươi sáng, nội dung có phần đơn giản. Thì, Hậu Cung Như Ý Truyện với những tình tiết đan xen đến ngạt thở, những mưu đồ tranh đấu không ngừng nghỉ. Đây là một bộ phim cổ trang đậm chất cung đấu nhất 2018.

Nếu bạn là người yêu thích những bộ phim ly kì, gay cấn thì Hậu Cung Như Ý Truyện đang chờ bạn.

3. Hương Mật Tựa Khói Sương

Thời điểm phát sóng: 2/8/2018 – 4/9/2018
Số tập: 63
Diễn viên chính: Dương Tử (vai Cẩm Mịch), Đặng Luân (vai Húc Phượng)


Mặc dù, ra mắt cùng thời điểm Hậu Cung Như Ý Truyện và Diên Hi Công Lược. Phim Hương Mật Tựa Khói Sương (香蜜沉沉烬如霜) cũng không hề kém cạnh khi tỷ suất lượt xem rất đáng nể. Đây là một bộ phim về cổ trang tiên hiệp, huyền huyễn được rất nhiều bạn trẻ ưa thích.

Cẩm Mịch – con gái Hoa thần vì uống “vẫn đan” mà đoạn tình tuyệt ái, Khi gặp được tình yêu đích thực là Húc Phượng – Hỏa Thần -con trai Thiên đế, lại hoàn toàn không biết tình yêu là gì nên đã gây ra nhiều câu chuyện cười. Đồng thời, Dạ thần Nhuận Ngọc vì để báo thù thay mẹ, mưu đồ cướp vị Thiên đế, đã vô tình yêu Cẩm Mịch không lối thoát. Nhưng lại không ngừng lợi dụng nàng.

Vì hiểu lầm, Cẩm Mịch một đao giết chết Húc Phượng, nôn ra viên” vẫn đan”. Cuối cùng mới biết cảm giác của tình yêu. Để tìm lại tình yêu, Cẩm Mịch phải hóa giải hiểu lầm với Húc Phượng, giải cứu Ma tôn Phượng Hoàng vì yêu mà sinh hận, rơi vào mà đạo.

Trong trận đại chiến Thiên Ma hai giới, Cẩm Mịch lấy thân ngăn giữa Húc Phượng và Nhuận Ngọc, Cuối cùng hồn phi phách tán, hóa thành giọt lệ trong mắt Húc Phượng. Húc Phượng khổ cực tìm kiếm không được, nhớ tới Cẩm Mịch mà rơi lệ. Cuối cùng, Cẩm Mịch dưới sự giúp đỡ của Hoa giới mà trọng sinh, cùng Húc Phượng quy ẩn dưới nhân gian, còn Nhuận Ngọc thì lặng lẽ chúc phúc.

Advertisement

Với mình thì đây là phim cổ trang trung quốc hay nhất 2018. Bạn có thể vừa xem vừa học tiếng trung qua bài hát Bất Nhiễm

Ngoài ra, còn có những bộ phim cổ trang Trung Quốc tiêu biểu khác cũng rất đáng chú ý như: Phù Dao Hoàng Hậu, Liệt Hoả Như Ca

III Phim cổ trang Trung Quốc hay nhất 2017

Mặc dù những bộ phim dưới đây đã được chiếu lâu rồi. Nhưng không thể phủ nhận, có những bộ phim cũ rất hay. Và sau đây, mình sẽ giới thiệu 3 bộ Phim Trung Quốc hay nhất 2017.

1. Sở Kiều Truyện

Thời gian phát sóng: 5/6/2017 – 1/8/2017
Số tập: 58
Rating trung bình Toàn Quốc: 1.970
Rating trung bình cao nhất: 2.857 (tập 63 và 64)
Diễn viên chính: Triệu Lệ Dĩnh (Sở Kiều), Lâm Canh Tân (Vũ Văn Nguyệt)
Lượt xem online trên mạng: gần 43 tỷ

phim cổ trang sở kiều truyện
Không ngoa khi nói rằng đây là bộ phim hot nhất Trung Quốc 2017. Với dàn diễn viên vô cùng nổi tiếng và xinh đẹp. Sở Kiều Truyện (楚乔传) chưa lên sóng đã được cư dân mạng háo hức đón chờ. Phim xoay quanh Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh), vốn xuất thân từ một nữ nô lệ. Cô dần tìm cho mình con đường để thoát khỏi đáy xã hội và đồng thời tìm lại trí nhớ cho mình. Kèm theo đó là mối quan hệ tay ba với 2 chàng trai Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) và Yên Tuân (Đậu Kiêu).

Nếu bạn muốn tìm một bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất 2017 thì Sở Kiều Truyện sẽ không làm bạn thất vọng. Phim này xem mà cứ tưởng đang xem phim cổ trang ngông tình ý chớ. Cặp này quả là đẹp đôi quá đi mà.

2. Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa

Thời điểm phát sóng: 30/1/2017 – 1/3/2017
Số tập: 58
Rating trung bình: 1,041 (đài Chiết Giang), 1,288 (đài Đông Phương)
Rating trung bình cao nhất: 1,910 (Tập 57 và 58)
Diễn viên chính: Dương Mịch (vai Bạch Thiển), Cửu Trùng Thiên – Dạ Hoa (Triệu Hữu Đình)
Lượt xem online: Hơn 30 tỷ lượt view

tam sinh tam thế thập lý đào hoa Advertisement

Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa (三生三世十里桃花) ra mắt trong dịp tết với rating ở mức trung bình. Nhưng càng về sau, phim đã chứng minh được sức hút mạnh mẽ của mình nhờ vào nội dung kịch tính, cùng với dàn trai sinh – gái đẹp. Vì sức hút quá lớn của mình, phim được làm lại với bản điện ảnh nhưng không mấy thành công. Mặc dù có bộ sao nổi tiếng Lưu Diệc Phi và Dương Dương. Bộ phim xoay quanh mối tình 3 kiếp giữa nữ vương Thanh Khâu: Bạch Thiển (Dương Mịch) cùng thái tử của Cử Trùng Thiên: Dạ Hoa (Triệu Hữu Đình).

Đây là một bộ phim cổ trang Hoa Ngữ hay không thể bỏ qua.

3. Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn

Thời gian lên sóng: 30/8/2017 – 8/10/2017
Số tập: 74
Rating trung bình: 1.756
Rating trung bình cao nhất: 2,387 (tập  72 và 73)
Diễn viên chính: Tôn Lệ (Châu Doanh), Trần Hiểu (Thẩm Tinh Di)

Bộ phim Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn (那年花开月正圆) dựa theo cốt truyện có thật về gia tộc giàu có tại tỉnh Thiểm Tây. Phim xoay quanh nữ nhân (thương gia) Châu Doanh (Tôn Lệ) sống trong thời phong kiến hà khắc. Cùng thời điểm đó Châu Doanh gặp được Thẩm Tinh Di – một thiếu gia công tử bột, ngang bướng. Trong quá trình tiếp xúc với Châu Doanh, Thẩm Tinh Di dần trưởng thành hơn. Đây là bộ phim có nội dung buồn, nhưng cũng khắc họa được một Châu Doanh kiên cường, là một nữ thương gia tài ba.

Nếu bạn cần một bộ phim cổ trang Trung Quốc có sự suy ngẫm. Thì đây là bộ phim dành cho bạn.

4. Trạch Thiên Ký

Thời gian lên sóng: 17/4/2017 – 1/6/2017
Số tập: 56
Rating trung bình: 1,12 (đài Hồ Nam), 0,9 (rating trên mạng)
Rating trung bình cao nhất: 1,430 (tập 49 và 50)
Diễn viên chính: Lộc Hàm/Lu Han (vai Trần Trường Sinh), Cổ Lực Na Trát (Từ Hữu Dung)
Lượt xem online trên mạng: Hơn 27 tỷ lượt

Mặc dù là bộ phim đầu tay của Lộc Hàm/LuHan, nhưng bộ phim Trạch Thiên Ký (择天记) lại được đánh giá vô cùng tốt. Bộ phim nói về hành trình đi tìm thuốc chữa cho căn bệnh lạ của Trần Trường Sinh. Trong cuộc hành trình này cậu đã gặp Từ Hữu Dung – sau này trở thành chân mệnh thiên tử của đời mình.

Phim quy tụy dàn diễn viên trẻ đẹp mới nổi của Trung Quốc. Đây cũng là một bộ phim rất thú vị. Advertisement

Trên đây là những bộ phim cổ trang được yêu thích nhất năm 2017. Ngoài ra còn có một số bộ phim đáng xem khác như: Đại Đường Vinh DiệuCô Phương Bất Tự Thưởng, Lang Gia Bảng 2
phim cổ trang

Toàn những bộ phim cổ trang trung quốc 2017 cực kỳ xuất sắc. Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu các bộ phim cổ trang hay nhất mọi thời đại nhé.

IV Phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Ngoài những bộ phim đã được giới thiệu như trên. Thì phần này mình sẽ giới thiệu cho bạn Danh sách phim trung quốc cổ trang hay nhất mọi thời đại. Đây là những bộ phim thuộc TOP đầu mọi người hay xem.

1. Cuộc chiến chốn thâm cung

Thời điểm phát sóng: 23/8/2004 – 2/10/2004
Số tập: 30
Diễn viên chính: Xa Thi Mạn (Nhĩ Thuần), Đặng Tụy Văn (Như Nguyệt), Lê Tư (Ngọc Doanh), Trương Khả Di (An Xuyến)…


Nếu nhắc tới phim cổ trang Trung Quốc thì không thể bỏ qua phim cung đấu Cuộc chiến chốn thâm cung (金枝慾孽). Đây là bộ phim cổ xưa quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng nhất TVB (Hồng Kông) lúc bấy giờ. Mặc dù cơn sốt Diên Hi Công Lược đã phủ rộng khắp Châu Á. Nhưng vẫn chưa thể qua được Cuộc Chiến Chốn Thâm Cung về những mưu mô, tranh đấu trong thâm cung. Cho đến nay, đây vẫn là bộ phim hay nhất về hậu cung mà bạn không nên bỏ qua.

2. Hậu cung Chân Hoàn truyện

Thời điểm phát sóng: 20/3/2012 – 21/5/2012
Số tập: 76
Diễn viên chính: Tôn Lệ (vai Chân Hoàn), Thái Thiếu Phân (vai Ô Lạt Na Lạp Nghi Tu), Tưởng Hân (Niên Thế Lan), Trần Kiến Bân (Ái Tân Giác La Dận Chân)…


Nội dung Hậu cung Chân Hoàn truyện (后宫甄嬛传) xoay quanh những cuộc tranh đấu quyền lực. Cũng như tình yêu của nữ nhân trong trốn thâm cung của thời Nhà Thanh. Các phi tần lập mưu, tranh đấu để có được quyền lực, cũng như sự sủng ái từ Hoàng Đế.

Chân Hoàn (Tôn Lệ) là một thiếu nữ hiền lành, không màng thế sự. Nhưng trong trốn thâm cung, cô buộc phải tự cứu lấy mình để rồi sau này trở thành phi tần quyền lực nhất chốn hậu cung. Cho đến nay, đây là bộ phim cổ trang Hoa Ngữ vẫn được nhắc tới rất nhiều.

3. Bộ bộ kinh tâm

Thời điểm phát sóng: 10/9/2011 – 29/9/2011
Số tập: 35
Diễn viên chính: Lưu Thi Thi (Mã Nhĩ Thái Nhược Hy/Trương Hiểu), Ngô Kỳ Long (Tứ A Ca Dận Chân – Ung Chính)
Advertisement

Bộ bộ kinh tâm (步步惊心) xoay quanh Trương Hiểu là nữ nhân viên văn phòng (hiện tại thế kỷ 21). Do không may gặp tai nạn, sau đó bị hôn mê bất tỉnh. Một chuyện kỳ lạ đã xảy ra khi cô bị du hành ngược về đời nhà Thanh (thế kỷ 18). Tại đây, cô sống với thân phận là Mã Nhĩ Thái Nhược Hy – con gái một quý tộc người Mãn Châu. Cô bị kẹt lại trong suốt 21 năm (từ 1704 tới 1725). Bộ phim nói về cuộc tình tay 3 giữa Mã Nhĩ Thái Nhược Hy (Lưu Thi Thi), Tứ A Ca Dận Chân (Ngô Kỳ Long) và Thập Tứ A Ca Dận Trinh (Ngô Canh Tân).

4. Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện

Thời điểm phát sóng: 31/1/2005 – 10/2/2015
Số tập: 38
Diễn viên chính: Hồ Ca (Lý Tiêu Dao), Lưu Diệc Phi (Triệu Linh Nhi)

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện (仙剑奇侠传) chuyển thể từ trò chơi nhập vai Tiên Kiếm Kỳ Hiệp, một trò chơi rất nổi tiếng lúc bấy giờ. Đây là phim viễn tưởng đã đưa tên tuổi Hồ Ca, Lưu Diệc Phi lên tầm cao mới.

Ngoài ra còn có những phim cổ trang khác cũng được đánh giá rất cao như: Giang Sơn Mỹ Nhân tình, Mỹ Nhân Tâm Kế, Thủy Nguyệt Động Thiên, Lạc Thần… Nếu bạn thấy có những bộ phim  trung quốc cổ trang hay nhất mọi thời đại khác, hãy bình luận để mình thêm vào nhé.

V Phim cổ trang trung quốc về hậu cung

Những phim cổ trang về cung đấu hay nhất, mình đều đã giới thiệu bên trên. Cùng điểm qua một số phim cung đấu nhé.

Bạn chỉ cần ấn vào link dưới đây:
⇒ 1. Cuộc chiến chốn thâm cung (2004)
⇒ 2. Hậu cung chân Hoàn Truyện (2012)
⇒ 3. Diên hi công lược (2018)
⇒ 4. Hậu Cung Như Ý Truyện (2018)

Còn bộ phim cổ trang hậu cung nào khác mà hay hơn. Hãy comment bên dưới nhé.


như quỳnh
Tác giả: Như Quỳnh

Mình là Như Quỳnh - là tác giả các bài viết trong chuyên mục Văn Hóa, Lịch Sử, Nghệ Thuật Trung Quốc. Mong rằng các bài viết của mình được các bạn đón nhận nồng nhiệt.

Theo dõi
Thông báo của
guest
63 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Lan Ngọc
Lan Ngọc
3 năm trước

hương mật tựa khói sương, xem 3 lần rồi vẫn hay như ngày đầu, chỉ mong ra phần 2 mà chắc không có rồi hụ hụ

nguyen
nguyen
4 năm trước

mình cảm thấy phim nào cũng hay nhưng mình thích nhất là hương mật tựa khói sương ,ngược tâm khiến mình phát khóc ,coi đến 7 lần rồi cũng không thấy chán.

Trang
Trang
4 năm trước

Mình coi phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, coi xong cứ bị vương vấn vì quá hay, ám ảnh ánh mắt của Dạ Hoa. Người như không thể tập trung lúc nào cũng nhớ tới 2 diễn viên chính. Cả tháng mới ngui được thì lại trúng tà bởi Hương mật tựa khói sương, dại người luôn. Thật sự 2 phim này quá xuất sắc từ cốt truyện cho tới diễn viên.

Miên
Miên
Trả lời  Trang
3 năm trước

Giống mình :))

Phương
Phương
4 năm trước

Hương mật tựa khói sương hay nhất :'(. Hay hơn cả mấy phim cung đấu kia. Xem lại 3 lần ròi mà vẫn hay

Trinh N
Trinh N
Trả lời  Phương
4 năm trước

Công nhận hmtks hay ghê gớm, giờ vẫn muốn xem lại nè

Pháp
Pháp
4 năm trước

Có bộ phim nói về kim mộc thủy hỏa thổ, hai người trong 5 xuyên không tới tương lai kiếm 3 người khác trở về quá khứ đấu với bên ác, có một thằng kêu là đi sớm về tối ấy

Đinh Chí uy
Đinh Chí uy
4 năm trước

Mn cho mình hỏi phim gì mà có 1 người hầu (rất giỏi võ. Trí nhớ tốt) của 1 cô gái. Xong cô gái này nhờ cô gái khác đổi dung mạo và đi. Để lại a hầu này cho cô gái đổi dung mạo cho cô kia ko. Mình nhớ tên a ta là vô ảnh hay sao ý. Vs là hầu tử j đó trong truuên thuyết đó

Nguyễn Anh Bảo
Nguyễn Anh Bảo
Trả lời  Đinh Chí uy
4 năm trước

Diễm Cốt hay sao ă

An
An
4 năm trước

phim nào cũng hay hay thực sự nhưng vẫn u mê trong tam sinh tam thế chẩm thượng thư

Âm Cửu Ưu
Âm Cửu Ưu
4 năm trước

Trong bài có 1 số lỗi chính tả ad nhé.

Phạm Tiến
Phạm Tiến
Admin
Trả lời  Âm Cửu Ưu
4 năm trước

Chỗ nào chưa được thì góp ý giúp mình nhé ^^. Bài dài quá nên chưa chỉnh chu hoàn toàn. Cảm ơn bạn 😀

Tuấn
Tuấn
4 năm trước

Lang nha bảng mà ko xem thì phí cả đời mang danh mọt phim cổ trang trung quốc mn

Trưởng
Trưởng
4 năm trước

Mình nhờ mn giúp tìm phim tầm 2018 2019 nam diễn viên từ cai ngục trở thành quan bất đắc dĩ. Đồng thời được làm quan thị vệ + giáo chủ độc thần giáo ạ

xiaoyue
xiaoyue
Trả lời  Trưởng
4 năm trước

Dạ Thiên Tử

Nga
Nga
4 năm trước

Các bạn nhớ được nhiều phim quá. Tìm dùm mình một bộ phim nha, mình không nhớ tên, chỉ nhớ có một cảnh thế này: Lúc đó Tây Thi và Phạm Lãi trên đường đi đâu đó, Phạm Lãi bị thương, buổi tối hai người trú tạm trong một nơi (nhà bỏ hoang hay miếu gì đó), Tây Thi múa một vũ khúc cực hay + Phạm Lãi đi quyền. Cả hai kết hợp thành một vũ khúc (vừa múa vừa võ) vô cùng hay, các động tác rất đẹp. Mình coi được một lần, rất muốn coi lại mà… Đọc tiếp »

Tuấn
Tuấn
4 năm trước

Tôi muốn tìm một bộ phim truyền hình, những năm khoản 2003-2005. Nhân vật nam chính tên Tử Hà Ngận (or Ngân),nữ chính tên Tuyết Lê), cũng không chắc là nhớ rõ tên. Nữ chính là con nhà quan, nam chính là kẻ thù của triều đình. Cuối phim nam chính và nữ chính đánh với kẻ thù, tên bay đầy trời bắn chết.

Khanh
Khanh
4 năm trước

Mình muốn tìm phim có nhân vật con trai tên là kiều nhi bị báo cắn ròi sốt nặng và đc chửa nhưng sau khi chữa xong kiều nhi có sức mạnh phi thường
Xin cảm ơn

Lương
Lương
Trả lời  Khanh
4 năm trước

Bạn tìm ra phim gì chưa cho mình xin tên phim với ạ 🙂

fack
fack
4 năm trước

Ban oi co phim nao ma tap nao cung hon hon hit hit ko

Minh Trí
Minh Trí
4 năm trước

Toàn phim hay, hóng phim cổ trang 2020 nào

Tony
Tony
4 năm trước

Chào bạn.
Mình muốn tìm 1 bộ phim cách đây 7-8 năm nói về 1 cô gái giả trai đi ứng tuyển phò mã. Sau cuộc thi đã trúng tuyển. Sau đó có đối đầu với pháp sư trong thâm cung và còn đóng giả thần tiên. Nhờ bạn tìm giúp.

Moon
Moon
Trả lời  Tony
4 năm trước

Phim nữ phò mã nhé

hangle
hangle
4 năm trước

Mình muốn tìm để xem lại một bộ phim cổ trang Trung Quốc cũ cách đây khoảng 5,6 năm trước chiếu vào lúc 1h chiều hàng ngày trên vtv1.Bộ phim nói về nhân vật nữ chính tên là Thái Thanh , 1 ng hầu trong 1 phủ nào đó , đi theo hầu hạ 1 tiểu thư mà nhà đó có 1a trai 1 e gái . Có 1 tập mà Thái Thanh vs nhân vật nam chính cùng thổi sáo và đàn thành 1 bản hợp tấu….. mình nhớ có thế thôi :((

linh
linh
Trả lời  hangle
4 năm trước

bát tiên toàn truyện nha

Ngọc
Ngọc
Trả lời  hangle
4 năm trước

Phim đại a hoàn

Rosy L
Rosy L
4 năm trước

Thính tuyết lâu, Thần tịch duyên . 2 phim này hay lắm luôn, diễn viên đóng cực đạt, nhạc phim cũng rất đỉnh.

Linh p
Linh p
Trả lời  Rosy L
4 năm trước

Cũng đang xem thần tịch duyệt, diễn viên diễn hay thiệt. Mà xinh nữa chứ hihi

Tiên Tiên
Tiên Tiên
4 năm trước

Còn phim “Cung toả tâm ngọc” của Dương Mịch nói về chuyện hoàng cung, Tinh Xuyên xuyên không về thời Khang Hy, chuyện tình giữa nàng và bát a ca, tứ a ca

Phạm Tiến
Phạm Tiến
Admin
Trả lời  Tiên Tiên
4 năm trước

Nhiều phim quá bạn nhỉ hi. Để mình tìm hiểu thêm và bổ sung nha

Thuận
Thuận
4 năm trước

Thông thiên địch nhân kiệt nữa

Hai
Hai
4 năm trước

Có ai xem Thính Tuyết Lâu không vậy?

Rosy L
Rosy L
Trả lời  Hai
4 năm trước

Phim này rất hay

Hương
Hương
4 năm trước

Phim Trần Tình Lệnh diễn viên chính là Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác nha, Lam Trạm chỉ là tên nhân vật ko phải tên diễn viên á

Phạm Tiến
Phạm Tiến
Admin
Trả lời  Hương
4 năm trước

Đúng rồi bạn ^^

Linh Ngọc
Linh Ngọc
4 năm trước

Ở đây ko có mấy cái phim như: VÂn Tịch Truyện, Song Thế Sủng Phi, Xuân Hoa Thu Nguyệt, Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết,….Còn nhiều phim hay khác mà.^.^”’

Phạm Tiến
Phạm Tiến
Admin
Trả lời  Linh Ngọc
4 năm trước

Phim đấy thuộc thể loại khác rồi bạn. Không thuần cổ trang nữa. Sẽ có bài viết tổng hợp các phim thể loại như vậy

Vương Ái Châu
Vương Ái Châu
Trả lời  Phạm Tiến
4 năm trước

mình biết nè, phim đó thuộc thể loại kiếm hiệp, thần thoại

Bùi tuấn
Bùi tuấn
4 năm trước

Lang nha bảng mà ko có trong ds bất kì của phim tq hay cổ trang tq..v.v.v thì vứt hết các bảng xếp hạng đi cho rồi :))??

Chiến
Chiến
Trả lời  Bùi tuấn
4 năm trước

Lang nha bảng hay nhỉ, hehe. Mình cũng thích coi

chiến bác
chiến bác
4 năm trước

mik cũng ko rõ tại sao trần tình lệnh đc 7,8 điểm ở douban mà khi cập nhật các thánh ko liệt nó vào nhỉ???một ngày 200 triệu lượt xem chứ ít gì:<<thật sự xem phim tốn khăn giấy lắm lun ấy vs cả kết ám ảnh và dư âm nữa….mina xem ik ak hay lắm lunnn

Giang
Giang
Trả lời  chiến bác
4 năm trước

Mình cũng thích phim này nè , lâu lâu vẫn vào xem lại :))

Rainmee
Rainmee
4 năm trước

đây là góp ý cho các bác cuồn phim tiên hiệp trung quốc :)) nghiêng nghiêng về cổ trag viễn tưởng là nên nên xem HƯƠNG MẬT TỰA KHÓI SƯƠNG vì diễn viên đẹp kinh hồn :)) diễn xuất phải nói là xuất sắc :))) tui xem TAM SINH TAM THẾ THẬP LÝ ĐÀO HOA xog là bị ám ảnh vì ko dám xem các phim khác vì TSTT quá hay nhưng HMTKS phải nói là cực cực hay lun ấy ạ :33 coi mà thấu tận tâm can :v nói chug các bác nên xem TSTTTLDH và HMTKS nhé… Đọc tiếp »

Tiêu Chiến
Tiêu Chiến
Trả lời  Rainmee
4 năm trước

hay bằng ma đạo tổ sư trần tình lệnh không , phim đó xem xong là ám ảnh ko xem đc phim khác luôn

Hoa Băng Khuyết
Hoa Băng Khuyết
Trả lời  Tiêu Chiến
4 năm trước

Ai nói dzậy, không lẽ mấy phim khác không hay hả? Thế thì đừng coi phim trung nữa!!!

Linh Ngọc
Linh Ngọc
Trả lời  Tiêu Chiến
4 năm trước

Tớ cx là fan A Lệnh nhưng còn nhiều phim khác xem mà,vẫn hay đấy thui, tong A Lệnh tui thích nhất Chén Ca đó…

Mỳ tôm
Mỳ tôm
Trả lời  Tiêu Chiến
4 năm trước

Trần tình lệnh diễn viên đẹp nhưng cốt truyện k sâu sắc bằng HMTKS với TSTT . Còn Tiêu Chiến phim Trần Tình Lệnh diễn ổn nhưng xem các phim khác thì k dẫn cảm xúc vào ng xem đc. Theo ý kiến riêng

Phuong
Phuong
Trả lời  Rainmee
4 năm trước

Đồng ý 2 tay với bạn luôn

colors
colors
Trả lời  Rainmee
4 năm trước

công nhận luôn với bác:> Hương mật tựa khói sương coi mà thấm từ tập đầu đến cuối luôn? cảnh cẩm mịch giết húc phượng tận bây giờ vẫn nhớ:( cảnh đó và mấy cảnh khác nữa coi là phải có khăn giấy. Đỉnh từ nhạc phim luôn í

lalakid
lalakid
Trả lời  colors
4 năm trước

chuẩn bạn ơi, mình xem đi xem lại 3-4 lần lần nào cũng khóc :((

Huyen
Huyen
Trả lời  Rainmee
4 năm trước

Ý m đúng ý t luôn❤️❤️?

Giang
Giang
Trả lời  Rainmee
4 năm trước

Trần Tình Lệnh , Hương Mật tựa khói sương ,Hoa Thiên Cốt, Tam sinh tam thế , thập lý đào hoa , … mình đều xem hết rồi . Mỗi phim đều có một nét hay riêng , diễn viên đẹp , diễn xuất tốt . Tuy nhiên 3 phim đầu mình xem xong đều bị ám ảnh một thời gian mới đi xem phi khác , còn TSTTTLĐH coi ko có cảm xúc lắm ,thấy các bạn bảo xem khóc từ đầu tới cuối , mình xem cả bộ phim này ko rớt giọt nước mắt nào :)) Chắc… Đọc tiếp »

Kim Ngân
Kim Ngân
4 năm trước

nếu có đính kèm link xem thì tốt quá, nhiều film mình kiếm ko có vietsub, chỉ có thuyết minh, ko hỗ trợ cho việc học tiếng trung, admin có thể up cả link film ko? cảm ơn!

Phạm Tiến
Phạm Tiến
Admin
Trả lời  Kim Ngân
4 năm trước

Ý kiến rất hay bạn ạ. Để mình tìm link film có sub để học tiếng trung hiệu quả hơn.

Thi
Thi
Trả lời  Kim Ngân
4 năm trước

Các phim tren đây xem rui nhung trần tình lenh con hay rất nhieu

Hàn Vân Tịch
Hàn Vân Tịch
5 năm trước

thích hương mật tựa khói sương nhất

A Ming
A Ming
5 năm trước

Chị Rảnh Phi buồn cười quá xá, k k k. Đang xem Hạo Lan Truyện cũng hay, nhưng không bằng Diên Hy Công Lược được. Nhưng cũng đáng xem đấy các bạn.

Linh Nhi
Linh Nhi
5 năm trước

Toàn phim hay ý, thích diên hy công lược nhất. Mong ra nhiều bài viết về phim trung quốc hơn hihi.

63
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x