lên trên

7 Vấn đề cần biết khi Học Tiếng Trung Online

Hiện nay, các khóa học tiếng Trung Online ngày càng nở rộ. Và cũng rất nhiều người mong muốn tìm được khóa học online phù hợp. Bài viết này, mình sẽ giới thiệu các khóa học Online miễn phí cũng như trả phí.

Trước khi giới thiệu những khóa học tiếng trung chất lượng. Mình sẽ nói thêm về các vấn đề khi học trực tuyến.

Và sau đây là mục lục bài viết.

1. Học tiếng Trung Online phù hợp với những ai?

Đối tượng của khóa học online là:

 • Các bạn ở xa (Malaysia, Đài Loan, Thái Lan, Mỹ…) muốn học tiếng Trung nhưng không tìm được Trung tâm.
 • Các bạn trong nước nhưng không có điều kiện học (ở xa trung tâm, không có thời gian đi học).
 • Những bạn muốn học mọi lúc mọi nơi, không gò bó
 • Chương trình khác mà khóa học tại trung tâm không có

Học Tiếng Trung Online

2. Tại sao nên học tiếng Trung Online?

 • Tiết kiệm thời gian: Không mất thời gian đi lại, chỉ cần có thiết bị kết nối Internet là bạn có thể học được rồi. Đây được coi là một phương pháp giáo dục từ xa phù hợp với giới trẻ.
 • Chủ động khi học: Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, hãy tranh thủ những thời gian rảnh rỗi để học.
 • Tiết kiệm chi phí: Các khóa học online thường có giá rẻ hơn khi tới trung tâm. Ngoài ra, còn có một số khóa học online miễn phí.
 • Các bài học đa dạng: Khi học Online là bạn có quyền lựa chọn các khóa học bạn thích. Linh hoạt hơn nhiều khi tới Trung tâm. Các bài giảng Online đều được soạn kỹ càng, được nhiều người học.
 • Học được nhiều lần: Tất nhiên, học online bạn có thể xem đi xem lại nhiều lần cho tới khi thật thành thạo.

Học tiếng Trung online có khó không

3. Học Online có khó không, cần chuẩn bị những gì?

Học tiếng Trung Online về cơ bản là không khó. Bạn chỉ cần chuyển bị những thứ sau đây:

 • Thiết bị: Điện thoại thông minh (smartphone), máy tính bảng (tablet), máy tính (Laptop, PC).
 • Mạng ổn định: 3G, 4G, Wifi hay mạng có dây
 • Giáo trình (nếu cần): Có những chương trình sẽ học theo một bộ sách cụ thể. Ví dụ khóa học Hán Ngữ, khóa học Boya…
 • Vở, bút: Học tiếng trung online cũng cần phải có vở, bút để ghi chép lại những vấn đề trọng tâm

Vậy, chỉ cần những vật dụng trên đây là bạn có thể học online nhanh chóng.

4. Ưu nhược điểm khi học tiếng Trung Online

a) Ưu điểm:

 • Tiết kiệm chi phí: Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí đi lại, chi phí khóa học. Còn người dạy cũng tiết kiệm được thời gian đi dạy, chi phí bàn ghế – lớp học.
 • Có thể học lại nhiều lần: Đa phần các khóa học cho xem các bài học nhiều lần.
 • Không bị giới hạn thời gian học, khoảng cách địa lý: Bạn ở bất kỳ đâu cũng có thể học được các khóa học Online.
 • Giao tiếp tốt hơn với công nghệ thông tin.
 • Kiến thức hoàn chỉnh, đầy đủ và vô vàn kiến thức khác nhau.

b) Nhược điểm:

 • Chưa quen với phương pháp học online
 • Học online đồng nghĩa với ý thức phải tốt
 • Chưa biết cách lựa chọn khóa học phù hợp

c) Giải pháp:

 • Làm quen dần với điện thoại thông minh, máy tính để có thể học hiệu quả nhất.
 • Rèn luyện ý thức, lập mục tiêu học cho mình. Hãy nghĩ về lý do tại sao mình cần học tiếng Trung để có động lực học tốt nhất.
 • Tìm hiểu kỹ các khóa học trên mạng. Không phải khóa học nào cũng tốt. Nên, hãy nghe lời khuyên của bạn bè, các đánh giá trên mạng.

Học tiếng trung không cần tới lớp

5. Phương pháp học tiếng Trung Online hiệu quả nhất?

a) Có tinh thần tự giác

Học online đơn giản nhưng cũng là con dao hai lưỡi. Một mặt bạn sẽ không bị ai quản lý, không có người nhắc nhở và không bị áp lực điểm số. Nhưng mặt khác, bạn có thể sẽ chây ỳ, ỷ lại vì không có ai quản thúc.

Vậy, trước khi học online, bạn hãy tự nhắc nhở mình và có một quyết tâm học tập tốt nhất nhé.

b) Xác định mục tiêu

Học trực tuyến hay học tại trung tâm cũng vậy, bạn cần phải có mục tiêu cho mình. Khi học tại trung tâm, để quyết định khả năng hiểu bài sẽ là những phần kiểm tra. Còn học trực tuyến không như vậy, bạn phải hiểu rõ những vấn đề mình học. Để từ đó, tự đánh giá xem mình học được tới đâu.

c) Luôn chuẩn bị bài

Đừng nghĩ học tiếng Trung Online là không cần chuẩn bị bài. Trong mỗi khóa học, sẽ có tiêu đề của từng bài học. Bạn hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu các vấn đề của bài mới. Như vậy, khi bước vào học sẽ dễ tiếp thu hơn rất nhiều.

d) Hỏi những gì không hiểu

Học trực tuyến cũng như học truyền thống. Bạn hãy mạnh dạn hỏi những vấn đề mình chưa hiểu. Khác với truyền thống là bạn có thể hỏi trực tiếp thầy cô. Khi học trực tuyến, bạn hãy comment ngay dưới bài học để thầy/cô giải thích cho bạn hiểu.

e) Luyện tập thường xuyên

Đây là phần quan trọng nhất để có một khóa học thành công. Bạn cần phải xem lại các bài học cũ và làm bài tập, trước khi chuyển sang các bài học mới. Và đừng quên luyện tập lại thường xuyên, đến khi thật thành thạo.

Mong rằng với 5 phương pháp học Online trên đây, bạn sẽ tiếp thu được nhiều nhất kiến thức của khóa học.

Khóa học tiếng Trung trực tuyến

6. Hiểu lầm “tai hại” khi học Online

a) Khóa học Tiếng Trung Online rẻ là không chất lượng

Sẽ không ít bạn đánh đồng về chất lượng khóa học với giá tiền bỏ ra. Thực tế không phải vậy, có những khóa học rất rẻ nhưng chất lượng cũng rất tốt. Ví dụ điển hình là mình có tạo 15 bài học tiếng Trung cơ bản hoàn toàn miễn Phí. Khóa học này sẽ giúp bạn có những khái niệm cơ bản nhất khi học tiếng Trung.

b) Học nhiều chương trình một lúc là tốt

Đúng là các khóa học tiếng Trung online ngày một nhiều. Việc lựa chọn khóa học nào phù hợp cũng tương đối khó khăn. Bạn có thể muốn học nhiều khóa học để tiếp thu được nhiều hơn. Nhưng, việc học nhiều chương trình một lúc có thể dẫn tới việc “loạn” thông tin.

Kiến thức thu được quá nhiều trong một thời gian ngắn sẽ càng khó tiếp thu hơn. Dẫn tới việc chán nản và có thể bỏ dở khóa học giữa chừng. Vì vậy, hãy theo một khóa học cho tới khi kết thúc.

c) Chỉ nghe giảng, không làm phần bài tập

Nếu bạn nghĩ chỉ cần đọc, xem video là đủ thì bạn đã nhầm. Việc học phải đi đôi với hành, như vậy những kiến thức thu được sẽ biết áp dụng khi nào, ở đâu. Vậy, hãy cố gắng luyện tập thật nhiều nhé.

d) Học lúc nào cũng được

Đúng là học online thì không giới hạn thời gian và không gian. Nhưng để học hiệu quả nhất, bạn hãy lên một lịch học cụ thể cho bản thân mình. Ví dụ: ban ngày bạn đi làm, vậy hãy dành thời gian buổi tối để học. Còn thời gian rảnh rỗi ban ngày, hãy học từ mới hoặc làm bài tập.

Ngoài ra, cũng có bạn nghĩ: online thì học lúc nào cũng được, hôm nay học rồi thì mấy hôm nữa học tiếp. Như vậy là hoàn toàn sai, bạn phải học thường xuyên thì mới không quên kiến thức cũ.

Học tiếng Trung online hiệu quả

Và giờ là phần quan trọng nhất,

7. Học tiếng Trung online ở đâu, bằng cách nào?

a) Học tiếng Trung miễn phí Online

+ Phần mềm

 • HelloChinese: Một phần mềm dễ sử dụng. Các bài học ngắn, phù hợp với những bạn bận rộn.
 • ChineseSkill: Cũng giống HelloChinese, đây là phần mềm giúp bạn học các bài học cơ bản.

+ Youtube

 • Trên youtube chỉ có những video bài học cơ bản. Còn lại, đều hướng dẫn các bạn đi tới khóa học trả phí. Nên mình sẽ không giới thiệu ở đây.

+ Website

Bạn có thể học theo 15 bài học tiếng Trung cơ bản trên website của mình. Hoàn toàn miễn phí nhé.

⇒ Xem tiêu đề các bài học

b) Học tiếng Trung Online trả phí

Đây là các khóa học tiếng Trung Online mất phí. Mình đã lựa chọn ra các khóa học giá rẻ mà chất lượng tốt nhất. Các bài học là dạng Video chi tiết. Người dạy có trình độ sư phạm cao. Mỗi bài có hướng dẫn từng bước và có thể xem lại nhiều lần.

Bạn chỉ cần có điện thoại, máy tính là có thể học được. Dưới mỗi bài học là phần bình luận để hỏi – đáp vấn đề nào chưa hiểu. Hãy bình luận những khóa học Online chất lượng và khóa học Online lừa đảo mà bạn biết nhé.

Học tiếng Trung Giao Tiếp cơ bản - Cô Linh
Học tiếng Trung Giao Tiếp cơ bản - Cô Linh
Khóa học này gồm 46 bài của cô Linh. Đây là khóa học được nhiều đánh giá tốt nhất. Cô Linh là người Sài Gòn nên rất phù hợp với các bạn miền Trong.
Tiếng Trung cơ bản 1 - Cầm Xu
Tiếng Trung cơ bản 1 - Cầm Xu
Khóa học này gồm 45 bài học theo giáo trình Boya (kiểu mới). Giọng đọc của giáo viên rất nhẹ nhàng, các bài học bố trí hợp lý. Mình rất thích cô giáo này. Khóa học cũng rất rẻ.
Tự học tiếng Trung cơ bản - Thanh Mai HSK
Tự học tiếng Trung cơ bản - Thanh Mai HSK
Khóa học này gồm 50 bài học cơ bản. Bạn nào cần một khóa học HSK vừa đơn giản lại hiệu quả. Thì nên học khóa học này.
HOT: Ngửa mặt đi xin mãi mới được code (mã ưu đãi) cho các bạn thân yêu. Mình chỉ xin được khóa lạc lạc thôi ạ. Mình không xin được nhiều mã, nên bạn nào cần thật thì inbox vào fanpage bên dưới mình gửi cho nhé :'(.

⇒ Cảm ơn bạn Ngọc Anh đã gửi review bộ sách tiếng trung lạc lạc.

Ngoài ra, bạn có thể tìm một số thầy/cô dạy học tiếng trung online trên skype, zalo hay facebook.
Hãy bình luận những vấn đề bạn đang gặp phải khi học Online. Hay những khóa học chất lượng để mình thêm vào nhé. Xin cám ơn các bạn.

CẢNH BÁO: toihoctiengtrung.com chỉ có duy nhất 1 website này. Hiện tại toihoctiengtrungquoc .com dùng danh nghĩa bên mình để chuộc lợi. Mong các bạn đề phòng.
5/5 - (1 bình chọn)
« Bài viết trước
Bài viết tiếp theo »
phạm tiến
Tác giả: Phạm Tiến

Xin chào các bạn, mình là Tiến - người quản trị và cũng là tác giả các bài viết trên Website ToiHocTiengTrung. Ngoài các bài viết hướng dẫn học tiếng Trung. Mình còn viết các bài về văn hóa, lịch sử Trung Quốc.

211 bình luận về “7 Vấn đề cần biết khi Học Tiếng Trung Online”

 1. Vậy là e cũng bị trung tâm trùng đó lừa r nó bảo miễn phí chỉ cần đóng 289k là hc trong vòng 5T e tưởng là tiền sách ai ngờ gửi chỉ mỗi cái tờ giấy ghi tên web:toihoctiengtrungquoc vs đăng nhập mà e đăng nhập mãi mà ko được gọi cũng trả lời😢e muốn hc tiếng trung mà bận quá nên phải hc onl thế mà lại vậy sau này e ko tin mấy cái tin đăng trên fb nữa😑Cảm ơn add e đang tìm mấy trung tâm uy tín để hc onl nếu thấy ok thì e sẽ ủng hộ khoá hc của Lạc lạc, cũng mong là mn khi lm j hãy tìm hiểu trc chứ đừng như e😥😜

 2. Em cũng tý bị lừa, may nhờ admin nên em mua khóa Lạc Lạc cho an toàn. Hiện tại em học tới bài 3 thấy rất hay ạ. Cảm ơn admin

  • Học 5 tháng qua zoom đúng k ạ,hình như mất 298k hay sao ý,mình cũng vừa nộp tiền rồi bảo tuần sau học mà mãi k thấy gì nhắn tin cũng k trả lời😏

  • Học tiếng trung giao tiếp thì nên học trực tiếp ở Trung Tâm. Hoặc học những khóa Online có thầy và trò qua video call ạ.

   Mình có thấy bên Lạc Lạc có cả khóa Offline và khóa Online học trực tiếp cùng giáo viên ạ.

   Bạn cần tư vấn gì thêm, mình sẵn sàng giúp đỡ qua fanpage: https://m.me/toihoctiengtrungquoc/

   • Nếu cần giao tiếp nhanh thì phải có môi trường, do đó học trực tiếp tại trung tâm sẽ tốt nhất. Nhưng hiện tại tình hình dịch phức tạp, bạn có thể học lớp tiếng trung có thầy – cô dạy trực tuyến ạ.

 3. Nhanh chí mua khóa Lạc Lạc cho yên tâm :), giờ dịch dã nhiều trung tâm làm ăn bố láo lắm. May có ad cảnh báo, chứ giờ làm sao biết được

  • Oke, vừa nhận được bộ sách của khóa học lạc lạc. Trước mắt thấy bộ sách rất đẹp, hơn cả boya luôn ấy. Mới xem vài video đầu thấy hay, dễ học.

   Có bạn nào đang học thì học cùng cho vui nè

 4. Mình cũng bị bên tiếng trung trùng gọi bảo mua khóa học nè. May đã đọc cảnh báo của admin

  Giờ đang học khóa Lạc Lạc thấy hay lắm

 5. Admin có định ra thêm khoá học sơ cấp 2 ko ạ. Em rất thích những bài học ở sơ cấp 1 nên mong là admin sẽ ra thêm nữa ạ. Tại nhà e ko có điều kiện nên admin ra những bài học hay và ko lấy phí e rất trân trọng ạ.

  • Cảm ơn bạn nhé, mình cũng muốn có thêm khóa sơ cấp 2 miễn phí. Mà thời gian có hạn, nên chỉ duy trì được những bài viết hiện tại

 6. Em muốn hỏi là, trung tâm mình có hoạt động nào là tặng miễn phí khóa học, chỉ đóng tiền mở tài khoản học là 298k không ạ. Có một chị gọi là nhận bên Trung tâm tôi học tiếng Trung gọi điện tư vấn giới thiệu em nói thế ạ

 7. Khoá học lạc lạc hay nhé mọi người, mình theo học được 1 tuần rồi. Cô giáo dễ thương, nhẹ nhàng nữa

 8. Thấy admin thông báo có bên nhái toihoctiengtrung.com để bán khóa học. Các bạn để ý chút nhé, mình thì mua khóa Lạc Lạc như admin giới thiệu rồi.

  còn cái bên bán khóa học dởm phải tẩy chay

 9. Mọi người ơi cho mình hỏi 1 khóa học online ở lac lac giá bao nhiêu và học mấy tháng, học thời gian nào ạ.

  • học lúc nào cũng được bạn ơi, gói cơ bản là 645k á được chữa bài miễn phí trong 4 tháng. vào lấy mã giảm giá thì tiết kiệm được chút đó

   có điều kiện thì học khóa online, giá hơi cao chút

 10. e vừa mua gói học ở tôi tự học tiếng trung . Nhưng tài khoản vẫn chưa mở được ạ . E có gọi cho người tư vấn cho e nhưng mãi không gọi được ạ . Ming ac giúp e với

 11. Vote 5* cho khóa Lạc Lạc :), còn tại sao thì các bạn cứ học thử rồi biết. Nhớ lấy mã giảm giá cho tiết kiệm

 12. Học khóa nào cũng được. Nhưng phải kiên trì. Mình là con người thiếu kiên trì, học vài hôm là bắt đầu từ bỏ. Hiện tại đang học khóa thứ 3. Khóa mình đang học thấy thú vị nên có hứng thú học hơn.

 13. Cho em hỏi trung tâm nào ở HN dạy tốt ạ, em đang hoang mang quá các TT dạy theo giáo trình họ biên soạn nên e không biết học có ổn không

 14. Bài viết rất hay. Rất có tâm. Đúng là bây giờ học trên youtobe , tiktok sau đó kéo vào các khoá học với cp rất cao. Cảm ơn bạn!
  Cho mình hỏi chút là các bài học miễn phí của bạn đã soạn có video học ko ạ

Viết một bình luận Hủy